Möguleikar (hæfileikar/eiginleikar) vatns

„Ef Guð hefði viljað að maðurinn gæti synt, þá hefði hann gefið honum sporð og ugga!

Hvaðan kemur þessi hrifning? Tilraun til að útskýra:

Vatn er frumefni okkar. Allt líf kemur úr vatni. Úr vatninu koma elstu lífverurnar t.d. marglytta.

Við þurfum vatn til að lifa, líkamar okkar samanstanda að miklu leyti af vatni. Að ógleymdu: Fósturvísir manna vex í legvatninu í móðurkviði. Svo það er engin furða að það séu margir sem finna fyrir löngun til þess fara aftur í upprunalegt ástand lífs og mannlegrar tilveru. Tilfinningin um þyngdarleysi og eitthvað alltumlykjandi hefur róandi áhrif og veitir öryggi. Það gerir okkur kleift að vera við sjálf aftur, sleppa streitu og spennu, verða meira meðvitað, líka af þeirri einföldu ástæðu að við megum ekki sökkva. Jafnvel þótt við höfum ekki ugg og sporð, þá eru menn samt færir um að synda sem veitir mörgum vellíðan.

Látum okkur hlakka til að sundtímabilið hefjist og látum okkur fljóta áfram.